SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH VÀ NHỮNG YẾU TỐ LIÊN QUAN ĐẾN CHẤT LƯỢNG PHIM

Hiện nay, chất lượng và tuổi thọ của cá dòng phim cách nhiệt thường được chú trọng bởi độ bền lên đến từ 10-15 năm. Tuy nhiên tuổi thị phim cách nhiệt được lâu bền hay không còn do rất nhiều nhứng yếu tố xung quanh khác như điều kiện mội trường, thời tiết, quá trình sử dụng và các tác nhân xung quanh.

Hãy cùng UMA tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ phim cách nhiệt trong bài viết dưới đây.

1. Chất lượng phim cách nhiệt

Chất lượng phim cách nhiệt là yếu tố quan trọng nhất quyết định tới tuổi thọ phim cách nhiệt. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phim cách nhiệt với mức giá từ thấp tới cao, tuy nhiên không phải loại phim nào cũng rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như có đảm bảo về chất lượng. Những phim cách nhiệt chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ, chính sách bảo hành rõ ràng sẽ có tuổi thọ lâu hơn so với những loại phim rẻ tiền, không rõ xuất xứ, hàng trôi nổi trên thị trường.

Hiện nay có nhiều công nghệ sản xuất phim cách nhiệt như công nghệ nhuộm màu, công nghệ phún xạ kim loại, công nghệ tráng phủ kim loại… trong đó công nghệ nano gốm là công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất, khắc phục hầu hết các nhược điểm công nghệ phim cách nhiệt trước đó. Công nghệ nano gốm không dễ bay màu như công nghệ nhuộm màu và cũng không bị oxi hóa theo thời gian như công nghệ phim kim loại, do đó sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn.

2. Chất lượng thi công

Chất lượng thi công cũng là yếu tố ảnh hưởng tới phim cách nhiệt do đó bạn nên tìm tới những địa chỉ dán phim uy tín, chất lượng, kinh nghiệm lâu năm, có đầy đủ trang thiết bị chuyên nghiệp. Đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, thực hiện chuẩn các thao tác dán phim sẽ giúp lớp keo dán bền hơn cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn nên chọn địa điểm dán phim cách nhiệt đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

  • Có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ dán phim, môi trường dán phim đạt chuẩn, phim cần được dán trong phòng kín gió, đủ điều kiện về ánh sáng, độ ẩm…
  • Nhân viên kỹ thuật có tay nghề, thành thạo trong thi công, thực hiện chuẩn các thao tác dán phim.

3. Yếu tố môi trường

Tuổi thọ của phim cách nhiệt cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi yếu tố môi trường. Đây là yếu tố không gây ảnh hưởng quá lớn, nhưng nếu tích tụ trong thời gian dài cũng khiến chất lượng phim cách nhiệt không còn như lúc ban đầu.

Đặc biệt Việt Nam là một đất nước có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, khi thì nắng nóng, khi thì mưa ẩm…. khiến cho tấm phim rất dễ bị bay màu, lớp keo bị khô dẫn tới bong tróc.

4. Yếu tố con người.

Các cụ xưa có câu “Của bền tại người”, tuổi thọ của phim cũng còn phụ thuộc vào việc người sử dụng có biết cách giữ gìn, bảo dưỡng phim đúng cách hay không. Sử dụng phim cách nhiệt đúng cách sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ phim cách nhiệt và đảm bảo được khả năng cách nhiệt của phim.

Trong quá trình sử dụng phim, bạn không được sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh cho kính dán phim cách nhiệt, lau kính bằng khăn vải mềm, không tác động mạnh hay sử dụng vật sắc nhọn làm xước, rách phim. Ngoài ra, nếu xe phải đỗ xe ngoài trời nắng, bạn nên sử dụng thêm một số giải pháp chống nắng nóng cho xe như đỗ xe trong bóng râm, dùng bạt phủ hay ô chuyên dụng cho ô tô.

Theo các nhà nghiên cứu, tuổi thọ trung bình của một chiếc xe ô tô hiện nay là khoảng hơn 10 năm, trong khi tuổi thọ của một số dòng phim cách nhiệt loại tốt trên thị trường có thể lên tới 10-15 năm nếu bạn biết sử dụng và bảo quản đúng cách.

Bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi sử dụng phim cách nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *