BÍ KÍP CẢN NHIỆT TUYỆT ĐỐI CÙNG UMA VIỆT NAM

Hiện nay, phim cách nhiệt đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và có thông số kỹ thuật rõ ràng để đánh giá một sản phẩm phim cách nhiệt có chất lượng tốt hay không.

Khi được các nhân viên tư vấn về thông số kỹ thuật của sản phẩm, khách hàng thường thắc mắc nhiều với “độ phản gương của phim cách nhiệt là gì? Hay độ xuyên sáng càng cao thì có nhức mắt hay không?”

Độ phản gương và độ xuyên sáng trong phim cách nhiệt là gì?

Độ phản gương

Độ phản gương hay độ phản quang được ký hiệu là VLR (Visible Light Reflectance) là lượng ánh sáng bị hệ thống kính, phim phản xạ lại, thường được tính bằng %.

Độ xuyên sáng

Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt hay còn cách gọi khác là tỷ lệ truyền sáng VLT (Visible Light Transmittance) là khả năng cho lượng ánh sáng mặt trời đi qua màng phim cách nhiệt và cũng thường được tính theo tỷ lệ %. Có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của phim cách nhiệt.

Tỷ lệ xuyên sáng càng cao, thì phim càng cho nhiều ánh sáng đi qua hơn. Với kính lái hay kính ở nhà, văn phòng, cơ quan… khi chưa được dán phim cách nhiệt, cho độ xuyên sáng lên đến 90%-95%. Nhưng với những phần kính đã được dán phim cách nhiệt thì độ xuyên sáng vào khoảng 55-70% là đạt yêu cầu. Vừa không làm mất đi hiệu quả cách nhiệt của phim vừa đảm bảo ánh sáng tự nhiên có thể xuyên qua được.

Phim cách nhiệt một chiều – Phim cách nhiệt phản quang

Phim cách nhiệt một chiều (hay tên gọi khác là phim cách nhiệt phản quang) là loại phim cách nhiệt có tính năng chóng nóng, chóng nắng và có thêm tính năng chỉ có một chiều nhìn được ra ngoài và một chiều còn lại thì như 1 tấm gương (không thể nhìn xuyên vào trong).

Tuy nhiên, sự “một chiều” này chỉ là là một hiệu ứng của ánh sáng. Hiệu ứng này có thể xảy ra từ cả hai phía trong và ngoài của tấm phim.

Điều này có nghĩa là vào ban ngày, khi ngoài trời đầy đủ ánh sáng thì từ bên trong có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh bên ngoài, nhưng ở phía bên ngoài thì không thể nhìn vào bên trong mà chỉ nhìn thấy hình ảnh phản chiếu như 1 tấm gương. Nhưng vào buổi tối, khi trong nhà đã lên đèn và bên ngoài trời không còn ánh sáng thì hiệu ứng đó lại trở nên đảo ngược, từ bên ngoài sẽ nhìn vào được bên trong và bên trong lại trở thành 1 chiếc gương.

Sự phản quang (phản gương) của phim cách nhiệt một chiều càng rõ rệt khi bạn tăng cường thuộc tính này. Ví dụ như bạn lựa chọn loại phim có độ phản gương cao hơn hoặc độ truyền sáng (VLT) càng thấp thì hiệu ứng phản gương càng mạnh. Ngược lại, khi mà độ phản gương càng thấp và độ truyền sáng càng lớn thì sự xuất hiện của hiệu ứng một chiều trên mặt kính càng mờ nhạt.

Như vậy có nghĩa là các loại phim cách nhiệt phản quang cũng có nhiều mức độ khác nhau.

Một số lưu ý khi chọn phim cách nhiệt một chiều

Với các nhu cầu không gian sử dụng khác nhau, khách hàng có thể sử dụng các dòng sản phẩm phim cách nhiệt có độ phản gương phù hợp.

Phim cách nhiệt phản quang phù hợp với nhà kính, đặc biệt các tòa nhà văn phòng cần ngăn cản tầm nhìn từ ngoài vào trong, hoặc kính hướng Tây. Nơi thường hứng chịu ánh nắng trực tiếp, đặc biệt gay gắt vào mùa hè thì khách hàng nên ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm có độ phản gương cao hơn. Khoảng từ 35% đến 80% và có độ xuyên sáng khác nhau tùy theo nhu cầu.

Đối với nhà riêng, khu biệt thự, khách sạn… thường ưu tiên sử dụng phim cách nhiệt có độ phản gương thấp khoảng từ 10-20%. Không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn, đặc biệt là buổi tối, khi ánh sáng bên ngoài luôn thấp hơn trong nhà, người ngồi trong nhà vẫn đảm bảo sự riêng tư và vẫn có thể quan sát không gian bên ngoài mà không bị nhìn thấy bóng gương nhiều trên bề mặt kính đã dán phim.

Đối với ô tô, theo xu hướng hiện đại, khách hàng nên lựa chọn loại phim cách nhiệt có độ phản gương thấp dưới 12%. Để đảm bảo dễ dàng quan sát tại những khu vực thiếu ánh sáng, không bị nhức, mỏi mắt khi di chuyển dưới ánh nắng mặt trời hay khi có đèn xe ngược chiều chiếu tới. Đồng thời vẫn đảm bảo được sự riêng tư của người trong xe.

Màu sắc phim cách nhiệt có ảnh hưởng đến độ xuyên sáng và phản gương của phim hay không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc rất lớn của khách hàng đối với phim cách nhiệt. Phim cách nhiệt có nhiều màu sắc để khách hàng lựa chọn, tương ứng với đó là khả năng phản quang và độ xuyên sáng cũng khác nhau. Phim có màu sáng hơn khả năng xuyên sáng cao hơn, nhưng độ phản gương lại ít bị phụ thuộc vào màu sắc.

Bên cạnh những yếu tố về độ phản gương hay độ xuyên sáng khách hàng cũng cần chú ý, nên chọn phim cách nhiệt của những đơn vị có thương hiệu, uy tín trên thị trường để đảm bảo chất lượng trên sản phẩm đã có thông số kỹ thuật rõ ràng.

Phim cách nhiệt dù dán nhà kính hay dán kính ô tô thì nên chọn những phim có độ cản tia UV và độ cách nhiệt càng lớn càng tốt, chẳng hạn như những sản phẩm phim cách nhiệt U.MA, cản tia UV lên đến 99%, cách nhiệt lên tới 80%. Đảm bảo sức khỏe đối với người dùng. Mong rằng, với những chia sẻ của chúng tôi, quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích về độ phản gương và xuyên sáng của phim cách nhiệt, đồng thời có những lựa chọn chính xác đảm bảo tầm nhìn, sức khỏe trong quá trình sử dụng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cung Ứng Phụ Tùng MNG

Address:A 92 Khu Nhà Thới An, P Thới An, Quận 12
Phone: 0948184033
Shopee: https://shopee.vn/cupt.mng
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/cty-tnhh-cung-ung-phu-tung-mng
Website: https://umavietnam.vn/
Map: https://goo.gl/maps/DA1VJSPEDh866zP68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *