LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ “XẾ CƯNG” KHỎI NẮNG NÓNG?

Thời tiết đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nền nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 50 độ C, tia UV luôn cao trên mức báo động. Việc phơi nắng liên tục trong thời gian dài gây hậu quả nghiêm trọng không chỉ với nội thất xe mà cả sức khỏe người ngồi trong xe.

Những giải pháp cách nhiệt tiết kiệm và đơn giản như sử dụng ô, bạt phủ, tấm chắn nắng, rèm chắn nắng… đã thực sự hiệu quả hay chưa? Hãy cùng U.MA Việt Nam tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây!

Đỗ xe dưới bóng râm

Cách hiệu quả nhất để bảo vệ xế cưng của bạn là tránh ánh nắng trực tiếp, do đó khi buộc phải đỗ xe ngoài trời bạn nên tìm nơi có mái che hoặc bóng cây râm mát, thoáng gió. Phương pháp này vô cùng hiệu quả nhưng trên thực tế không phải lúc nào bạn cũng tìm được nơi đỗ xe có bóng râm hoặc trong nhà, có mái che.

Sử dụng bạt phủ, ô chuyên dụng cho ô tô

Cách làm này có thể bảo vệ xế cưng của bạn trong mọi điều kiện thời tiết dù mưa hay nắng, và là giải pháp hữu hiệu nếu bạn phải đỗ xe ngoài trời mà không có mái che hoặc bóng râm. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bạt phủ cũng như ô chuyên dụng dành cho nhiều loại ô tô khác nhau đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Tuy nhiên sử dụng phương pháp nãy cũng tương đối cồng kềnh và mất thẩm mĩ. Ngoài ra do chất liệu của bạt phủ hay ô chắn nắng thường là vải tráng bạc hoặc vải pha nilon nên không ngăn chặn được hết những tác hại của tia UV cũng như ánh nắng mặt trời.

Sử dụng tấm chắn nắng

Ngoài phương pháp trên thì sử dụng thêm tấm chắn nắng cũng là cách được nhiều chủ xe lựa chọn. Việc sử những cách này sẽ hạn chế được phần nào nhiệt độ hấp thụ vào trong xe. Hiện nay có hai loại tấm chắn nắng khá phổ biến là loại dùng bên trong và bên ngoài xe. Tấm chắn nắng có kích thước đa dạng, phù hợp với nhiều loại xe và tùy từng nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp xe đang di chuyển thì bạn lại không thể sử dụng phương pháp này cho phần kính lái, trong khi kính lái lại là khu vực hấp thụ nhiều nhiệt lượng nhất trên xe.

Dán phim cách nhiệt

Đây là phương pháp được nhiều chủ xe sử dụng trong thời gian gần đây, giúp hạn chế nhiệt lượng từ mặt trời hấp thụ vào trong xe và ngăn chặn tia UV gây hại cho nội thất xe và sức khỏe người ngồi trong xe. Chi phí dán phim cách nhiệt có thể từ vài triệu tới hơn chục triệu tùy theo chất lượng phim và hiệu quả cách nhiệt. Phim cách nhiệt chất lượng sẽ đem tới hiệu quả cách nhiệt vượt trội trong thời gian dài, còn với phim kém chất lượng sẽ không hiệu quả trong việc cách nhiệt cũng như dễ xảy ra tình trạng bong tróc, cản trở tầm nhìn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.