DỪNG NGAY VIỆC DÁN PHIM CÁCH NHIỆT KÉM CHẤT LƯỢNG

Do nhu cầu sử dụng phương tiện ngày càng lớn khiến cho việc mua sắm ô tô của người Việt cũng trở nên ngày một rầm rộ. Di chuyển bằng xe hơi thoải mái và an toàn hơn. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết nắng gắt, nhiệt độ tăng cao sẽ khiến trải nghiệm người lái xe và những người ngồi trong xe đều khó chịu.

Nhận biết được sự cần thiết đó, hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng phim cản nhiệt xuất hiện. Cùng với sự đa dạng về chủng loại mẫu mã là có nhiều phân khúc chất lượng khác nhau khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Bạn đã có “kinh nghiệm” dán phải phim cách nhiệt chất lượng kém hay chưa? Phim cách nhiệt chất lượng kém có tác hại như thế nào đối với sức khỏe người dùng, nội thất và ngoại thất xe hơi?

 

Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trở thành người dùng thông thái!

1. Hiệu quả cách nhiệt kém

Phim cách nhiệt cần làm tốt nhiệm vụ cản nhiệt và những tia có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi dán phim, nhiệt độ cảm nhận trong xe còn cao hơn trước khi dán? Điều này là dấu hiệu nhận biết rõ nhất của việc bạn đã lựa chọn trúng “phim lởm” rồi.

2. Không cản được tia cực tím gây hại cho sức khỏe

Tia cực tím (hay còn lại là tia UV) là một trong những tác nhân chính gây ung thư da, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Phim cách nhiệt kém chất lượng sẽ không đạt được chỉ số cản tia UV cần thiết để bảo vệ da. Việc phần cánh tay, da mặt bạn ngày càng đen sạm đi chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

3. Gây cảm giác khó chịu cho mắt khi lái xe

Phim kém chất lượng không có khả năng chống ánh sáng chói. Tia UV xâm nhập và tiếp xúc trực tiếp với mắt gây lóa, ẩn chứa nguy cơ xảy ra tai nạn không mong muốn. Về lâu dài, thị giác người lái xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4. Hạn chế tầm nhìn lái xe

Đảm bảo tác dụng cách nhiệt và tầm nhìn rõ trong mọi điều kiện thời tiết là yêu cầu kiên quyết phải đạt hiệu quả tốt nhất mà các hãng phim cách nhiệt cao cấp đặt lên hàng đầu. Và đương nhiên, những loại phim cách nhiệt không làm tốt chức năng này sẽ không đủ chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng của bạn.

Phim chất lượng kém sẽ không đủ độ trong (thể hiện ở chỉ số tỉ lệ truyền sáng), nhất là đối với kính lái. Điều này khiến tầm nhìn của bạn bị hạn chế, càng nguy hiểm hơn khi di chuyển trong trời tối, điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay đối với những người mắc tật khúc xạ.

5. Phát tán chất độc hại trong xe, gây mùi khó chịu

Phim chất lượng kém là do vật liệu không đạt chất lượng. Khi sử dụng một thời gian sau, lớp keo trải qua quá trình oxy hóa thành các chất biến tính, mùi hôi khó chịu và có thể ẩn chứa các chất độc hại, phát tán trong xe.

6. Nhanh bay màu phim

Các hãng phim chất lượng tốt sẽ có bảo hành từ 5-10 năm (tùy loại). Màu phim cũng sẽ đảm bảo không thay đổi trong khoảng thời gian đó. Thế nhưng, với những loại phim kém chất lượng thì màu phim có thể mất dần chỉ sau 2-3 tháng sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.