5 cách bảo vệ sơn xe ô tô bền màu đến 10 năm

Bảo vệ lớp sơn xe ô tô là một công việc cực kỳ quan trọng, là một trong các yếu tố chính ảnh hưởng trưc tiếp đến màu sơn xe. Bởi chiếc xe ô tô bền đẹp thì lớp sơn phải sáng bóng. Trong bài viết này, U.MA mách bạn bí kiếp cách bảo vệ sơn xe ô tô bền màu đến 10 năm sử dụng.

Nguyên nhân khiến xe ô tô bị phai màu

Xe ô tô đẹp phải có màu sơn sáng bóng. Theo thời gian sử dụng màu sơn xe ô tô bị phai màu, vậy nguyên nhân khiến xe ô tô bị phai màu là do đâu?

Có nhiều nguyên nhân là màu sơn xe ô tô bị phai, nguyên nhân gián tiếp và trực tiếp. Nhưng có một số nguyên nhân thường xuyên xảy ra như sau:

-Do dầm mưa quá lâu, nước mưa bám trên màu sơn nhưng không được rửa kỹ càng.

-Chịu tác động trực tiếp từ môi trường như: bùn đất, xác côn trùng, chất bẩn và nhiên liệu tích lũy hàng ngày.

-Đậu xe ô tô dưới ánh nắng mặt trời mà không che chắn ánh nắng.

-Sử dụng khăn lau xe thường, không phải là khăn chuyên dụng làm trầy xước xe.

Nguyên nhân khiến xe ô tô bị phai màu
Nguyên nhân khiến xe ô tô bị phai màu

5 cách bảo vệ sơn xe ô tô bền màu đến 10 năm

Từ những nguyên nhân gián tiếp và trực tiếp khiến cho màu sơn xe ô tô phai màu. Dưới đây là 4 cách bảo vệ sơn xe ô tô bền màu đến 10 năm.

1. Lau xe, rửa xe thường xuyên

Một trong những cách bảo vệ sơn xe ô tô bền màu đó chính là thường xuyên vệ sinh xe ô tô bằng cách lau xe, rửa xe thường xuyên. Không nên đợi đến lúa xe quá bẩn thì mới đi vệ sinh xe. Lúc này tác hại từ bùn, đất, bụi, phân chim gây bào mòn lớp sơn xe ô tô.

Trung bình rửa xe từ 2 đến 3 lần/tuần. Lưu ý sử dụng loại khăn chuyên dụng dùng để lau xe để tránh các sợi vải làm trầy xước sơn xe ô tô.

Lau xe, rửa xe thường xuyên cần lưu ý những điều sau đây:

+Tránh rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

+Sử dụng xà phòng chuyên dụng để rửa xe. Sử dụng loại khăn lau chuyên dùng cho xe ô tô để tránh trầy xước lớp sơn.

+Nên rửa xe sơ qua bằng nước và phun nước kỹ từng ngóc ngách trước khi dùng xà phòng chuyên dụng để lau rửa xe. Không nên trà quá mạnh khi lau xe.

Lau xe, rửa xe thường xuyên
Lau xe, rửa xe thường xuyên

2. Sử dụng sơn đánh bóng xe ô tô

Để giúp cho màu sơn xe ô tô sáng bóng, chủ xe có thể dùng sơn đánh bóng xe. Nhưng U.MA không khuyến khích chủ xe thường xuyên dùng sơn để đánh bóng xe, bởi vì nó sẽ làm phá vỡ lớp sơn nguyên bản của xe.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn đánh bóng xe nên chất lượng không được đảm bảo. Nhiều loại sơn đánh bóng xe có chứa hoạt chất gây mài mòn lớn sơn. Vì thế chủ xe nên lựa chọn những loại sơn đánh bóng mà thành phần có chứa ít chất làm mài mòn xe ô tô.

Cách tốt nhất vừa đánh bóng sơn xe ô tô vừa không sợ lớp sơn xe bị ăn mòn đó là sử dụng sáp chuyên dụng. Ưu điểm của loại sáp đánh bóng xe là không chứa chất mài mòn. Nhưng hạn chế của sáp là bám dính lâu, nếu không chùi kỹ sẽ làm xấu xe.

3. Sử dụng khăn lau xe chuyên dụng

Để giữ nguyên màu sơn luôn được sáng bền màu thì nên dùng khăn lau xe chuyên dụng trong mỗi lần lau xe. Việc sử dụng khăn lau xe chuyên dụng là bảo vệ sơn xe không bị trầy xước.

Sử dụng khăn lau xe chuyên dụng
Sử dụng khăn lau xe chuyên dụng

4. Lau sạch các loại nước có chất Caffeein và nhiên liệu bị tràn, bám trên bề mặt xe

Việc đổ đầy bình nhiên liệu sẽ dẫn đến tình trạng tràn xăng, lúc này chất lỏng sẽ bám trên bề mặt xe gây tổn hại đến lớp sơn xe. Trường hợp khác đồ uống có chất caffeein cũng gây bay màu xe nên lưu ý phải lau ngay khi phát hiện các chất này bám trên xe.

5. Không nên đậu xe dưới trời nắng gắt mà không được che chắn

Để bảo vệ màu sơn xe ô tô bền thì chỉ nên đậu xe dưới bóng râm. Bởi ánh nắng mặt trời rất có hại cho màu sơn ô tô, tia cực tím chiếu mạnh khiến lớp sơn dần bị phai gây hư tổn lớp sơn xe ô tô.

Với những cách bảo vệ sơn xe ô tô mà U.MA chia sẻ áp dụng giúp lớp sơn xe ô tô bền màu lên đến 10 năm sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.