Chọn phim cách nhiệt ô tô làm sao tốt nhất?

Hiện nay thị trường phim cách nhiệt ô tô có rất nhiều mẫu mã và chủng loại, người dùng sẽ khó có thể chọn lựa phim cách nhiệt ô tô đúng nhất. Để giúp khách hàng chọn phim cách nhiệt ô tô phù hợp, dưới đây là kinh nghiệm tư vấn cách chọn phim cách nhiệt ô tô tốt nhất để khách hàng tham khảo.

Dán phim cách nhiệt ô tô uy tín ở đâu?
Dán phim cách nhiệt ô tô uy tín ở đâu?

Phim cách nhiệt ô tô là gì?

Trước khi tìm hiểu có nên dán phim cách nhiệt ô tô không? Thì phim cách nhiệt ô tô là gì là điều mà nhiều người mới sử dụng xe hơi quan tâm.

Phim cách nhiệt ô tô là một loại phim được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau, gọi cách khác phim cách nhiệt ô tô là tấm phim được tráng phủ nhiều lớp để tạo thành một tấm lọc các dãy quang phổ.

Phim cách nhiệt ô tô được dán ở các vị trí: kính lái, kính sườn trước và sau để giảm thiểu tối đa sự tác động của nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời lên xe và các nội thất bên trong xe cũng như giữ nguyên nhiệt độ bên trong xe để người ngồi trong xe ô tô không bị nóng, đặc biệt khi di chuyển dưới trời nắng gắt.

Cách chọn phim cách nhiệt ô tô đúng nhất

Hiện nay thị trường phim cách nhiệt ô tô đa dạng mẫu mã và chủng loại, người dùng sẽ khó có thể chọn lựa phim cách nhiệt ô tô đúng nhất. Để giúp khách hàng chọn phim cách nhiệt ô tô phù hợp, dưới đây là cách chọn phim cách nhiệt ô tô đúng nhất để khách hàng tham khảo.

1. Cách chọn phim cách nhiệt ô tô – Xem kỹ thông số kỹ thuật của phim

Thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt ô tô là thông tin cơ bản mà khách hàng cần phải xem kỹ trước khi lựa chọn mua dán cho xế yêu của mình. Nên xem kỹ các thông số kỹ thuật sau đây của phim cách nhiệt ô tô:

Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt tốt nhất
Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt tốt nhất

+Độ cách nhiệt IRR: đây là tỉ lệ % thể hiện khả năng cản trở tia hồng ngoại xuyên qua kính xe. Nếu tỷ lệ % càng cao nghĩa là mức độ chống nóng càng tốt. Khách hàng nên lựa chọn phim cách nhiệt ô tô có chỉ số IRR từ 60-65% trở lên.

+Độ cản trở tia UV-UVR: đây mà tỉ lệ % mức độ cản tia UV độc hại xuyên qua kính xe. Tỉ lệ % càng cao thì độ cản trở càng tốt.

+Độ xuyên sáng VLT: đây là % độ truyền ánh sáng qua kính. Tỷ lệ truyền sáng càng cao giúp cho người lái xe quan sát rõ hơn.

+Độ phản gương VLR: tỉ lệ phản gương càng cao thì người bên ngoài càng khó nhìn vào trong xe.

+Độ giảm chói Glare R: tỉ lệ càng cao thì độ giảm chói càng tốt, khả năng làm giảm cường độ luồng sáng từ bên ngoài tốt giúp người lái xe nhìn rõ hơn và không bị chói sáng.

+Tổng cản nhiệt Tset: khách hàng nên lựa chọn loại phim cách nhiệt ô tô từ 60% trở lên để giúp bức xạ nhiệt tốt, phản nhiệt tốt và đối lưu nhiệt độ.

2. Chọn loại kính cách nhiệt ô tô phù hợp với vị trí dán

Mỗi vị trí kính xe sẽ có loại phim cách nhiệt phù hợp. Do đó nên lựa chọn loại phim cách nhiệt dành cho kính lái, kính sườn và kính hậu để dán.

Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt tốt nhất
Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt tốt nhất

Các yêu cầu dành cho các loại phim cách nhiệt ô tô ở mỗi vị trí như sau: phim cách nhiệt ô tô ở kính lái đòi hỏi yêu cầu cao về khả năng cách nhiệt cũng như độ xuyên sáng cao để người lái xe quan sát rõ nét. Đối với kính sườn và kính lưng thì phim cách nhiệt ô tô tùy vào sở thích vì không ảnh hưởng nhiều đến tầm quan sát của người điều khiển phương tiện.

3. Chọn phim dán cách nhiệt có màu phù hợp

Phim cách nhiệt ô tô không chỉ có duy nhất 1 màu trắng mà màu sắc vô cùng đa dạng, gồm các màu: đen, xanh biển trong, xám bạc trong,….. Màu sắc đa dạng nhưng công dụng của từng loại đều giống như nhau. Tùy vào từng sở thích của mỗi khách hàng sẽ lựa chọn phim cách nhiệt với màu sắc phù hợp.

Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt ô tô tốt nhất
Tư vấn cách chọn phim cách nhiệt ô tô tốt nhất

4. Tránh chọn phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng

Khi chọn lựa phim cách nhiệt ô tô khách hàng cần phải xem xét thật kỹ về các thông số cũng như xuất xứ sản phẩm để tránh mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phim cách nhiệt ô tô và không tránh được hàng giả tràn lan.

Tránh chọn phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng
Tránh chọn phim cách nhiệt ô tô kém chất lượng

Các sản phẩm phim cách nhiệt ô tô hàng giả đa phần dùng màu nhuộm chỉ có cản sáng nhưng không thể ngăn được tia UV, tia hồng ngoại ảnh hưởng nghiêm trọng đến nội thất xe cũng như sức khỏe của người dùng xe.

Nên chọn phim cách nhiệt ô tô ở đâu tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở dán phim cách nhiệt ô tô. Nên người dùng phải cân nhắc kỹ để lựa chọn địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng của phim cách nhiệt ô tô cũng như tính thẩm mỹ khi dán.

Tại U.MA khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng thị công sản phẩm phim cách nhiệt ô tô. U.MA cam kết sự chuyên nghiệp về thời gian dán cũng như không gian để hạn chế tối đa việc ảnh hưởng tới công việc của khách hàng.

U.MA là một trong những nhà tiên phong đầu tiên tại Châu Á có khả năng xử lý sản phẩm trong môi trường không bụi, một công nghệ thực sự cao cấp từ các đối tác Nhật Bản và Hoa Kỳ. Các chuyên gia hàng đầu của U.MA được đào tạo và cấp chứng chỉ trực tiếp từ Hoa Kỳ, đây là một niềm tự hào cho chất lượng sản phẩm đạt được sự hoàn mỹ.

>> Xem thêm: Các gói phim cách nhiệt ô tô tốt nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.